Bảo vệ, bào chữa cho khách hàng tại tòa án các cấp

I. Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự:

Theo quy định, Luật sư được đương sự mời và được Toà án chấp nhận để tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, giải quyết cách tranh chấp về dân sự như: Những mâu thuẫn, bất hoà về quyền và nghĩa vụ hợp pháp giữa các chủ thể tham gia vào quan hệ pháp luật dân sự.

Ngày nay, có các loại tranh chấp dân sự phổ biến sau: tranh chấp về quyền sở hữu, về hợp đồng dân sự, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các yêu cầu tuyên bố mất tích hoặc tuyên bố chết…

Dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong vụ án dân sự tại Công ty Luật quốc tế DSP cung cấp với nội dung như sau:

      1. Cử Luật sư tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng dân sự. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự được tham gia phiên toà giám đốc thẩm, tái thẩm nếu Toà án xét thấy cần thiết.

      2. Xác minh, thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ cho Toà án, nghiên cứu hồ sơ vụ án và được ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

      3. Luật sư tham gia việc hoà giải, tham gia phiên tòa hoặc có văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

      4. Thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định của Bộ luật Dân sự.

      5. Giúp đương sự về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

      6. Luật sư thực hiện các quyền, nghĩa vụ quy định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự:

            – Tranh luận tại phiên toà;

            – Có mặt theo giấy triệu tập của Toà án và chấp hành các quyết định của Toà án trong thời gian giải quyết vụ án.

II. Dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự:

Công ty Luật Quốc tế DSP cử Luật sư hình sự tham gia tố tụng với tư cách người bào chữa (Luật sư bào chữa) cho bị can, bị cáo trong giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự

  • Cử Luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ
  • Cử Luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa (Luật sư bào chữa) cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can
  • Cử Luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bào chữa cho bị cáo từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Đối với các vụ án dân sự, thông thường tranh chấp dân sự có hai giai đoạn là giai đoạn tiền tố tụng và giai đoạn tố tụng. Luật sư tranh tụng tham gia tích cực vào cả hai giai đoạn này.

Xem thêm:

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty Luật Quốc tế DSP chúng tôi theo:

Số điện thoại: 0236.222.5588

HOTLINE: 0896616767

Email: mientrung@dsplawfirm.vn

Rất mong được hợp tác cùng Quý Khách hàng!

Trân trọng.

 

Bài viết liên quan

089 661 6767